HuyangYi

HuyangYi

HuangYi

Trang chủ : http://hy.playpark.vn

Diễn đàn : [http://forum.playpark.vn/forumdisplay.php?f=377 http://forum.playpark.vn]Game giải trí trực tuyến HuangYi (còn gọi là Cỗ Máy Thời Gian) là một thể loại game 3D nhập vai khoa học viễn tưởng do Công ty Chinagamer (Trung Quốc ) sản xuất và Công ty Asiasoft Việt Nam chính thức phát hành vào tháng 06/2008.

Ngày nay, HuangYi đã có mặt tại các nước: Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Thái Lan , Hàn Quốc và Việt Nam . Trò chơi được xây dựng dựa trên các tác phẩm của Hoàng Dịch như : Tầm Tần Kí (chuyển thể thành phim Cỗ Máy Thời Gian do Cổ Thiên Lạc đóng vai chính), Đại đường song long truyện , Phúc Vũ phiên vân.... Hoàng Dịch là một tiểu thuyết gia rất được hâm mộ ở Hồng Kong và Đài Loan . Các tác phẩm của ông được biết rất nhiều ở Việt Nam . Năm 2004, tác phẩm Tầm Tần Kí đã được biên dịch và xuất bản ở Việt Nam .

Cốt truyện

- Sự khởi nguyên của hỗn loạn

Câu truyện được bắt đầu từ thế kỉ 22 của tương lai, nền khoa học phát triển thần tốc, năng lượng mặt trời đã trở thành nguồn năng lượng sạch, tiện lợi và phổ biến, khí hậu của trái đất cũng đã dần dà hồi phục so với thời ô nhiễm nghiêm trọng của thế kỉ 20 và 21. Tuy nhiên chính vì thế, dan số trên thế giới không ngừng bùng nổ, từ dân số 6 tỉ của thế kỉ 20 nâng lên mức 8,3 tỉ ở thế kỉ 21, và theo thống kê mới nhất vào năm 2165 thì dân số tòan thế giới đã đạt mức 12,6 tỉ người.

Sự bùng nổ dân số đã dẫn đến hàng loạt hệ quả nghiêm trọng gay ảnh hưởng đến tình hình kinh tế và chính trị của các quốc gia, trong đó đáng kể nhất là khoảng cách giàu nghèo trong xã hội, với đất nước được nói đến trong cốt truyện này làm ví dụ, sự cách biệt thu nhập giữa 20% số gia đình giàu nhất và 20% số gia đình nghèo nhất lên đến cả chục nghìn lần, đối mặt với tình hình đó, đảng cầm quyền của quốc gia này hầu như bất lực khiến cho dan tình oán hận, tình hình trong nước ngày càng nằm ngoài tầm kiểm soát.

Thế là, trong lần tổng tuyển cử vừa diễn ra, đảng độc tài Tparty với khẩu hiệu “trả tài sản cho dân chúng” đã giành được thắng lợi và nắm quyền kiểm soát đất nước này. Khi đảng này đắc cử, việc làm đầu tiên không phải là phát biểu những đối sách về việc giảm khỏang cách giàu nghèo trong xã hội để an lòng dân, cũng không phải đưa ra các dự án để vực dậy nền kinh tế trong nước, việc làm đầu tiên của họ chính là chiêu nạp các nhà khoa học lừng lẫy trên khắp thế giới, trong đó bao gồm lượng tử lực học, thuyết tương đối, siêu huyền lí luận, nhiệt lực học vân vân để tạo thành một đội ngũ nghiên cứu bí mật, mục đích thành lập đội ngũ này đựơc giữ bí mật tuyệt đối.

- Giấc mơ của bác học Mã

Nhưng đối với bác học Mã người phụ trách đội ngũ nghiên cứu này thì công trình này chính là kết tinh tâm huyết của cả đời ông. Bác học Mã đã nghiên cứu thành công trong việc chế tạo một thứ năng lượng gọi là “phản vật chất” (Anti-Matter), ước mơ tận cùng của ông chính là có thể sản xuất hàng loạt loại năng lượng này. Được biết, Anti-Matter (AM) được con người phát hiện từ thế kỉ 20, tính chất vật lí của chúng hoàn toàn tương phản với các vật chất thông thường, khi những vật chất thông thường ấy tương tác với AM sẽ dẫn đến việc sinh ra một năng lượng to lớn hơn năng lượng mặt trời rất nhiều.

Thế là bác học Mã chạy vạy khắp nơi và sau cùng đã thuyết phục được người đứng đầu đảng cầm quyền ở quốc gia , ông hy vọng thông qua sự giúp đỡ của quân sự để xây dựng một cổ máy có thể sử dụng nguồn năng lượng của AM để đi đến tương lai trở về quá khứ, đích thân tham gia các sự kiện trong đại trong lịch sử của nhân loại.

Phía người cầm quyền cũng có những tính toán riêng của mình, một mặt họ hy vọng nhờ vào sự thành công trong nghiên cứu của bác học Mã để thông báo đến toàn thế giới một phát minh chấn động, thay đổi diện mạo của đất nước vốn bị coi là có nền khoa học kém phát triển. Mặt khác họ hy vọng có thể chế tạo ra một cổ máy thời gian phục vụ cho việc du lịch để cứu vãn nền kinh tế đang trên bờ vực sụp đổ của nước nhà. Thêm nữa, khi việc du lịch xuyên thời gian trở nên phổ biến thì có thể giúp đất nước giải quyến vấn nạn bùng nổ dân số đang ở mức 2,5 tỉ dân bằng cách dùng cổ máy thời gian di dời một lượng dân đáng kể.

- Sự cố ghê gớm

Hiệp định giữa hai bên đã đạt được, cổ máy thời gian cũng đã đi vào giai đoạn cuối để hoàn thành. Không ngờ, trong thời khắc chuẩn bị vận hành thì phòng thí nghiệm bị tấn công một cách không rõ nguyên nhân và nguồn gốc. Không những cỗ máy thời gian số 1 bị lấy mất (bác học Mã chế tạo 2 chiếc, một chiếc là dự phòng), bản đồ thiết kế của cỗ máy cũng không cánh mà bay. Đáng kinh hơn là tất cả nhà khoa học đang có mặt trong phòng thí nghiệm đều không một ai sống sót, thân xác văng tung tóe, hiện trường cực kì hỗn loạn với mùi tanh của máu đang vung vãi khắp nơi. Sau khi dọn dẹp, mọi người phát hiện ra một việc kinh hoàng là tất cả AM dùng để sản xuất cỗ máy thời gian đều đều bị đánh cắp! Theo những tính toán mà bác học Mã đưa ra sau đó thì lượng AM này đủ sức phá hủy trái đất đến 300 lần. Nhà cầm quyền sau khi nhận được thông tin đã tỏ ra bàng hòang và lập tức cho gọi bác học Mã để thảo luận đối sách.

Bác học Mã sắc mặt xanh xao, nhưng giải quyết hậu quả trước mắt vẫn quan trọng hơn. Ông cho rằng động cơ của kẻ xâm phạm không rõ ràng, nhưng có thể đoán họ đã trở về quá khứ, và mục đích của việc trở về quá khứ có thể là vì muốn thay đổi thế giới hiện tại.

“Thế giới hiện tại?” người cầm quyền thốt lên. “Ý ông nói là, chỉ cần thay đổi lịch sử trong quá khứ là có thể thay đổi thế giới hiện tại ư” sắc mặt của ông bắt đầu trở nên khó coi như sắc mặt của bác học Mã

“Rất có thể là như vậy, thưa ông.” Bác học Mã bắt đầu lấy lại bình tĩnh và trả lời: “tuy không thể loại trừ khái niệm bình hành lại thế giới này, nhưng tôi vẫn nghiên về giả thiết xấu nhất trong việc này”. Không để người cầm quyền có cơ hội đưa ra câu hỏi, bác học Mã tiếp tục: “bây giờ, việc chúng ta có thể làm là tìm ra khoảng khôg mà những kẻ kia đang ẩn náu, lấy lại cỗ máy thời gian và năng lượng AM, tránh việc họ có thể thay đổi lịch sử, thậm chí hủy hoại nền văn minh của nhân loại đã được tích lũy nhiều ngàn năm nay”. “Việc này sẽ giao cho ông toàn quyền xử lí, còn nữa, “ người cầm quyền nói nhỏ vào tai của bác học Mã “tìm không ra thì khỏi về đây gặp tôi nữa”. Người cầm quyền hiển nhiên trong lòng rất lọan và đang suy nghĩ sẽ phải đối diện với những lời chỉ trích của nội bộ đảng Tparty cũng như những lời đàm tiếu của các đảng đối lập cũng như việc bắt đầu tính toán cho nền kinh tế của nước nhà với dân số 2,5 tỉ.

Và thế là bác học Mã bắt đầu hành động. Trước tiên ông truy tìm trong lịch sử của nhân loại, đâu là những thời khắc quan trọng nhất. Ngày chúa ra đời có quan trọng không? Colombo phát hiện lục địa mới có quan trọng không ? Văn nghệ phục hưng, cuộc cách mạng công nghiệp, cuộc đại cách mạng ở Pháp có quan trọng không? Những thời điểm đó quả thật rất quan trọng, nhưng trong vô thức, bác học Mã có cảm giác rằng, chính vì những thời điểm đó quá quan trọng nên những kẻ tội phạm kia sẽ không chọn những thời điểm đó, tàng ẩn trong một góc nhỏ nào của lịch sử nhân loại liệu có chứa đựng con bài nào có thể hủy diệt nhân loại hay không?

Tiếp theo, ông tuyển một số tinh anh từ lực lượng do phía quân đội cung cấp để tham gia lần hành động quan trọng này, ngoài thể chất khỏe mạnh thì trí tuệ cũng phải hơn người, vì khi trở về quá khứ họ sẽ khôg biết là mình phải đối mặt với một thế giới như thế nào.Thế là đội đặc nhiệm xuyên thời gian được thành lập, bác học Mã đưa họ lên cỗ máy dự phòng để đi đến thời điểm trong lịch sử mà ông cho là quan trọng: đời Tần.

Chẳng biết là do nguồn năng lượng AM không đủ hoặc lỗi phát sinh từ chiếc máy thời gian của bác học Mã trong quá trình di chuyển đến quá khứ thì cỗ máy gặp sự cố và trượt khỏi quĩ đạo, như thế thì cỗ máy sẽ rơi vào một triều đại không xác định và mất liên lạc với hiện tại. Một thời đại lạ lẫm, một địa điểm lạ lẫm, đội đặc nhiệm xuyên thời gian sẽ phải làm gì? Họ có thể hoàn thành nhiệm vụ, tìm ra chân tướng và thuận lợi trở về với thời đại của mình hay không? Huỳnh Dịch Online, con đường đang chờ mọi người bước vào và phiêu lưu …

Môn phái và võ họcTrong Huỳnh Dịch Online, môn phái được chia làm 3 nhánh là Phật, Ma và Đạo với các đặc điểm như sau:

:Ma Môn (trưởng môn Dương Hư Ngạn): chủ yếu gây các trạng thái lên đối thủ, tấn công đối thủ từ xa.

:Đạo Môn (trưởng môn Khấu Trọng): sở trường hồi phục khí huyết, cứu người với các hỗ trợ đặc thù.:Phật Môn (trưởng môn Sư Kỉ Huyên): sở trường giải các trạng thái dị thường, hỗ trợ tấn công và phòng thủ.Cảnh giới võ học của Huỳnh Dịch bao gồm Tiên Thiên Chi Cảnh, Hậu Thiên Chi Cảnh và Phá Toái Hư Không. Trong game cũng đươc vận dụng ý tưởng đó một cách uyển chuyển, nhân vật sau khi chuyển class lần 1 sẽ đi vào Hậu Thiên Chi Cảnh, chuyển class lần 2 sẽ đi vào Tiên Thiên Chi Cảnh và sau khi chuyển class lần 3 sẽ đi vào Phá Tóai Hư Không. Khi đạt cấp độ 5 thì người chơi có thể nhận nhiệm vụ chuyển class và chọn nhiệm vụ để gia nhập một trong tam môn là Ma, Đạo và Phật. Tùy theo quá trình chuyển class mà người chơi có thể tập luyện thêm nhiều loại võ công huyền diệu để đạt tới cảnh giới ngày càng cao thâm để sau cùng đạt đến cảnh giới cuối cùng của võ học là “Phá Toái Hư Không”.

Những hệ thống đáng chú ý trong Hùynh Dịch Online

- Kỹ năng sống

Trước tiên chúng ta nói đến kỹ năng cuộc sống trong game, người chơi bước vào level 12 có thể chọn 4 hình thức thu thập nguyên liệu bao gồm đào khoáng để lấy khoáng vật, thu thập để lấy thuộ da, canh nông để lấy thực phẩm và hái dược để lấy cây thuốc. Sau khi có nguyên vật liệu thì người chơi bắt đầu tinh chế và hợp thành để tạo ra các vật phẩm phong phú khác nhau. Bên cạnh đó người chơi còn có thể học một số kỹ năng đặc biệt bao gồm Kinh Thương (sau khi đạt lv 40 thì có thể tu luyện, hỗ trợ mua vật phẩm trong NPC được chiết khấu), Quan Nhãn (dùng để điều tra các thuộc tính cơ bản của người chơi), Khảm Nạm (khảm bảo thạch lên vật phẩm để nâng cao năng lực).

- AutoChip

Khi nhân vật đạt đẳng cấp 25 sẽ có được tính năng auto luyện cấp trong game . Mục đích chính của AutoChip là hỗ trợ tối đa người chơi trong quá trình luyện cấp , đặc biệt dành cho những game thủ có ít thời gian nhưng nhiều niềm đam mê . Ngoài ra trong game còn có chức năng SuperAuto giúp game thủ không có thời gian chơi game nhiều khi thoát khỏi game vẫn đạt được điểm kinh nghiệm cần thiết tuy nhiên sẽ không bằng được so với những ngơời chơi trực tiếp.

- Trận pháp hoành tráng

Theo giới thiệu, trận pháp là một dạng võ công đặc thù giúp người chơi có thể đơn độc sống còn trong những khoảng không gian hỗn loạn và vô định, không biết mình sẽ phải đối mặt với những hiểm nguy gì. Hệ thống trận pháp cũng giúp cho người chơi trong bang phái ngoài việc luyện công và làm nhiệm vụ có thêm một lựa chọn để thực hiện. Khi bang phái đầy đủ điều kiện để học trận pháp thì mặc nhiên các thành viên trong bang cũng sẽ có thể học trận pháp, lúc này sẽ phải xét các điều kiện khác của nhan vật xem có thể học hay chưa. Những trận pháp khi được phát động sẽ có những tác dụng hỗ trợ khá tốt cho mọi người như hồi phục khí huyết, giảm bớt sự tổn thương vân vân, tùy vào lượng người phát động mà hiệu quả của trận pháp sẽ được khuếch đại lên .

- Võ đài phong vân

Trong HuangYi sẽ có võ đài cho những cao thủ tỉ thí để thi triển tuyệt học võ công của mình, đẳng cấp cao chưa hẳn là kẻ mạnh, một trận chiến còn phải xem rất nhiều yếu tố khác nhau . Tuy nhiên khác với các game đang thịnh hành, trong Huỳnh Dịch Online thì 2 người đứng nhất và nhì bảng xếp hạng trong Hắc Bảng nhỏ sẽ đựơc quyền sở hữu 2 cây thần binh trong hệ thống binh khí "Hắc chiến thần Hệ Liệt vũ khí" và "Hắc vũ thần Hệ Liệt vũ khí" ; 2 người đứng nhất và nhì bảng xếp hạng trong Hắc Bảng lớn sẽ đựơc quyền sở hữu 2 cây thần binh trong hệ thống binh khí "Hắc Nhạc Chí Tôn Hệ Liệt vũ khí" và "Hắc Nhạc Tước Hệ Liệt vũ khí" với sức mạnh kinh người. Chắc chắn 4 thanh thần binh này sẽ gây nên nhiều sóng gió trên võ đài phân tranh. Thỏa mãn ham muốn danh hoặc lợi của những cao thủ hàng đầu.

- Kết Hôn

Hệ thống kết hôn trong game chia làm 3 cấp độ là bình dân, quí tộc và đế vương với những cách tổ chức và phải làm những nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên Nguyệt Lão không bao giờ se duyên cho đôi lứa chưa tìm hiểu nhau chính chắn, do đó trước khi có thể kết hôn, đôi nam nữ phải từ lv 10 trở lên , độ thân mật trên 40 mới được chấp nhận đăng kí kết hôn . Đám cưới trong HY rất kỳ công , long trọng, hồi hộp và đầy ý nghĩa. Một đám cưới đế vương, phú hào không chỉ là mâm cao cỗ đầy mà còn có "lời chào cao hơn mâm cỗ" là những tấm thiệp hồng gửi cho bạn bè thay lời mời . Trong khi đám cưới bình dân chỉ cần dùng một ít tiền sắm lễ vật. Trong HY, khi tiến hành rước kiệu, chú rể phải thật cảnh giác vì có thể bị cướp kiệu, mất cô dâu bất cứ lúc nào. Sau khi kết hôn, cả hai sẽ có thêm những kỹ năng đặc biệt mà chỉ có các cặp phu thê mới có như Tâm Tâm Tương Ứng, Vĩnh Kết Đồng Tâm, Thiên Lí Truy Tầm để hỗ trợ trong quá trình tham gia vào trò chơi. Bạn sẽ chọn hình thức kết hôn nào? Đương nhiên là Đế Vương, nhưng không dễ đâu nhé.

- Hệ thống thú nuôi

Thú nuôi trong game chia làm 3 loại là chiến đấu, vật cưỡi và mang vác. Vật nuôi chiến đấu phải đạt đến một mức độ nào đó sẽ học đựơc các skill để giúp chủ nhân trong quá trình đánh quái, còn vật cưỡi đương nhiên dành cho người chơi không cần phải đi bộ nữa mà có thể bay nhảy khắp nơi. Sau cùng là vật nuôi giúp người chơi mang vác các vật phẩm lỉnh khỉnh nữa, thật tiện lợi và đa dạng.

- Vết nứt hư không

HY có một khu vực giành riêng cho PK. “Vết nứt hư không” cho phép người chơi ở bất cứ đâu trong game đều có thể "mời" đối phương PK. Dĩ nhiên, người chơi phải nộp một khỏan phí nhất định thì mới có thể gia nhập sàn thi đấu này và hệ thống đưa cả hai đến một đia điểm trên không. Hai người sẽ thi đấu trong quả cầu lửa và phương thức tính điểm cực kỳ mới lạ. Đây là trận chiến dành cho những đấu thủ muốn đấu lọai trực tiếp.

- Hệ thống xây nhà

Đây là một hệ thống chưa từng có trước đây ở bất kỳ game nào tại Việt Nam. Hệ thống này cho phép người chơi thỏa sức tưởng tượng và thi thố làm kiến trúc sư, đặc biệt là những cặp uyên ương mới thành thân thỏa sức xây dựng, trang hoàng tổ ấm. Người chơi tự mình xây dựng và thiết kết ngôi nhà của mình như hình phi thuyền , nấm ...

Đặc biệt, tất cả những vật phẩm thu lượm được từ việc đánh quái, đánh boss sẽ được tận dụng một cách triệt để thông qua hệ thống chuyển đổi để xây dựng nhà. Hệ thống này cho phép chuyển đổi vật phẩm thành nguyên liệu để xây dựng nhà. Đây là một điểm vô cùng thuận lợi và lý thú trong HY.

Các chiến trường khốc liệt

Chiến trường Hư Không

Số người tham gia chiến trường: tổng cộng 60 người tham gia một chiến môn . Hai trận doanh do hệ thống tự động bố trí, mỗi trận doanh có 30 người. Binh sĩ muốn tham gia chiến trường này phải từ level (lv) 41 trở lên và tham gia vào chia làm 5 khu khác nhau gồm lv 41-70; lv 71~100; lv 101~120; lv 121~140; lv 141~160.

Dựa vào số ngọc tỷ trận doanh chiếm được. Cả hai trận doanh đều có 4 binh doanh, trước tiên cần phải phá hủy 2 trong 4 binh doanh của kẻ địch mới có thể mở được cửa lô cốt của kẻ địch, đồng thời lấy được ngọc tỷ trong lô cốt của kẻ địch thì sẽ được xác định chiến thắng. Hai phần thưởng lớn trong chiến trường, đó là hư không chi hồn và nguyên liệu hợp thành dược phẩm đặc thù. Ngòai ra, còn có thủy tinh khí huyết, thủy tinh nội lực, thủy tinh chân khí... Trang phục tại chiến trường cũng khẳng định tên tuổi và đẳng cấp của các anh hùng, hảo hán như: áo giáp Tu La, áo chiến La Sát...

Chiến trường Vỡ Nát

Mỗi trận doanh chỉ có thể dung nạp 48 người và có 2 trận doanh. Chiến trường có 4 khu vực và có sự phân chia đẳng cấp rạch ròi: Từ lv 0 - 35, lv 36 - 65, lv 66 - 100, lv 100 trở lên, NPC cũng tham gia vào các trận chiến và có vai trò khác nhau như: quan tiên phong - đội trưởng - lão đại. Mỗi trận doanh đều sở hữu những boss mạnh, boss khủng, boss có kỹ năng gay chấn động trong phạm vi lớn, kỹ năng gây trạng thái dị thường toàn thể.

Vì vậy, trận doanh nào tiêu diệt boss đối phương và giữ an tòan boss mình, sẽ nhận được vật phẩm vô cùng quý giá, cực mạnh từ boss đối phương. Và còn rất nhiều vật phẩm vô cùng giá trị như: điểm phúc duyên, hồn chiến trường, thủy tinh khí huyết, thủy tinh nội lực...Từ hồn chiến trường thu thập được đem đổi sẽ có được những vật phẩm có giá trị .

Phong ma chiến trường

Phong ma chiến trường chỉ cho phép những quân sĩ có đẳng cấp từ 80 trở lên tham gia và chiến trường này không hạn định số người và được tự do PK . Bước vào Phong ma chiến trường, các binh sĩ sẽ gặp rất nhiều boss khủng, boss trùm và cơ hội có được dây chuyền kết giới , dây chuyền hiệu năng cao , dây chuyền hộ thuẫn ... trong chiến trường phong ma xuất hiện tại Hang phong ma.

Công thành chiến

Cũng giống như những game mang phong cách kiếm hiệp khác, HY cũng có hệ thống công thành chiến. Đây là cách để khẳng định tên tuổi và đẳng cấp của từng bang phái. Tuy nhiên, điểm nổi bật của HY không chỉ là chiếm thành do đối phương nắm giữ mà còn chiếm thành do NPC thống lĩnh, hoặc thế lực NPC này thèm muốn thành của NPC khác. Muốn công thành trong HY, tổ đội sẽ tổ chức tuyên chiến cùng NPC thống lĩnh thành để hòng chiếm thành. Thuế thu được trong ngày sẽ được chi cho các chủ bang hội. Phần thưởng phân phối theo các bên chiếm lĩnh được thủ hộ tháp.

Game nhập vai trực tuyến HuangYi là một sân chơi giải trí thư giãn, lành mạnh sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Các bạn sẽ hóa thân thành những nhân vật trong Tầm Tần Kí , Đại đường song long truyện , Phúc Vũ phiên vân....... mà chỉ có thể tìm thấy ở game HuangYi.

Nguồn : http://hy.playpark.vn


Wikimedia Foundation. 2010.

Поможем написать курсовую

Share the article and excerpts

Direct link
Do a right-click on the link above
and select “Copy Link”